fbpx

“Etan4U” สุดยอดรถอีแต๋นพันธุ์ไทยแทร่ สวย แกร่ง มีมาตรฐาน SME D Bank ร่วมเส้นทาง หนุนธุรกิจตอบตรงทุกความต้องการใช้งาน

 

เมื่อกล่าวถึงผู้ผลิตและจำหน่าย “รถใช้งานด้านการเกษตร” หรือที่เรียกคุ้นปากว่า “รถอีแต๋น” ในเมืองไทย   รายที่โดดเด่นยืนหยัดอยู่แถวหน้าของวงการ  ต้องชี้ไปที่ “บริษัท อีแต๋นฟอร์ยู จำกัด” จ.เพชรบุรี  ด้วยประสบการณ์เชี่ยวชาญมากว่า 40 ปี  รู้ลึก รู้จริง ทุกขั้นตอน   สามารถผลิตรถตอบโจทย์ความต้องการลูกค้า เหมาะสมต่อการใช้งานจริงสุดๆ มาพร้อมมาตรฐานการผลิตอย่างมืออาชีพ มีบริการหลังการขายยอดเยี่ยม ที่สำคัญ ซื่อสัตย์และจริงใจต่อลูกค้าเสมอ  ช่วยให้กิจการแจ้งเกิดและเติบโตมาได้ต่อเนื่อง นอกจากนั้น ยังมี SME D Bank ธนาคารเพื่อเอสเอ็มอีไทย เป็นพาร์ทเนอร์ร่วมเส้นทางธุรกิจ เสริมศักยภาพให้ธุรกิจเดินหน้าอย่างแข็งแกร่งไม่มีสะดุด

 

 

อีแต๋นฟอร์ยู เริ่มกิจการตั้งแต่ประมาณปี พ.ศ.2522 บนพื้นฐานความตั้งใจของคุณสิทธิ์จันทร์แสนโรจน์ และคุณสุดา จันทร์แสนโรจน์  ที่ต้องการผลิตรถอีแต๋นคุณภาพดี ให้คนไทยได้ใช้งานในราคาประหยัด

 

 

คุณสุดา หญิงแกร่ง วัย 70 ปี  ย้อนความทรงจำให้ฟังว่า แม้จะเป็นผู้หญิงแต่ชื่นชอบเกี่ยวกับรถยนต์มาก  ช่วงเริ่มแรก ซื้อรถเก่ามารื้อแยกส่วนประกอบ  เรียนรู้จากประสบการณ์จริง จนมีพื้นฐานความรู้งานช่างยนต์ระดับเซียน แม้แต่ช่างผู้ชายยังต้องทึ่ง   

 

 

“เมื่อ 40 กว่าปีที่แล้ว เกษตรกรต้องใช้รถลากข้าวที่เกี่ยวไปเก็บในยุ้ง เราก็เริ่มจากไปซื้อรถเก่า มารื้อเหลือแต่โครง แล้วขายให้เกษตรกรไปทำรถลากข้าว ตอนนั้นขายแค่คันละหมื่นกว่าบาท ต่อมา เราพัฒนา ต่อประกอบเป็นรถสำเร็จรูปเพื่อนำไปใช้งานได้เลย  โดยเอาความต้องการของลูกค้าเป็นที่ตั้งว่า เขาอยากได้รถแบบไหน เราก็ต้องทำให้  ยิ่งทำมาก มันก็ยิ่งทำให้เราเกิดการเรียนรู้ และพัฒนามากขึ้น” คุณสุดา เล่าให้ฟังถึงธุรกิจในช่วงแรก

 

 

รถอีแต๋นคุณภาพดี ราคายุติธรรม ลูกค้าสั่งซื้อไปแล้วสบายใจ เพราะผู้ผลิตมีความรับผิดชอบ คอยดูแลให้บริการดีเยี่ยมเสมอ เหล่านี้ เกิดการบอกปากต่อปาก  ทำให้กิจการ เติบโตต่อเนื่อง และพัฒนาต่อสู่การผลิตรถอเนกประสงค์เพื่อใช้งานรูปแบบต่าง ๆ โดยเพิ่มเติมระบบและเทคโนโลยีทันสมัยมากขึ้นตามลำดับ ไม่ว่าจะเป็น รถอีแต๋นติดเครน , รถท่องเที่ยวชมวิว , รถพ่วงชมวิว , รถดั๊มเปอร์ขับหน้า , รถดั๊มเปอร์ , รถดั๊มเปอร์แบบเทหน้า , รถดั๊มเปอร์ติดตั้งไม่ผสมปูนฉาบ , รถดั๊มเปอร์แบบเทข้าง ฯลฯ  จากกลุ่มเกษตรกร ก็ขยายไปยังกลุ่มลูกค้าอื่นๆ เช่น หน่วยงานราชการ เอกชน โรงแรม และสถาบันการศึกษา เป็นต้น

 

 

 

เส้นทางธุรกิจของ “อีแต๋นฟอร์ยู” ในช่วง 20 ปีแรก บุกเบิกโดยรุ่นพ่อและแม่ จนแจ้งเกิดและวางเสาเข็มในตลาดได้สำเร็จ และเมื่อลูกชาย  “คุณเพชร จันทร์แสนโรจน์”  เข้ามาสานต่อ ช่วยยกระดับธุรกิจไปอีกขั้น  หัวใจสำคัญ คือ การสร้าง “มาตรฐาน” อย่างเป็นระบบ  พร้อมปรับรูปโฉมรถอีแต๋นที่ผสานความสวยงามเข้ากับความแข็งแกร่งอย่างลงตัว

 

 

คุณเพชร เล่าเสริมให้ฟังว่า  ในช่วงแรกยุคคุณแม่ การผลิตจะซื้อรถเก่ามาดัดแปลง ซึ่งมักมีปัญหาสำคัญ เวลาลูกค้าที่ซื้อรถ นำกลับมาให้ซ่อม  จะหาอุปกรณ์หรืออะไหล่แท้ตรงรุ่นเก่า ๆ  ได้ยากมาก  ต้องใช้วิธีไล่หาตามร้านเซียงกง หรือบางครั้ง ต้องนำอุปกรณ์ใกล้เคียงมาดัดแปลง ทั้งเสียเวลาและต้นทุนสูง    เมื่อเข้ามาช่วยธุรกิจครอบครัว จึงได้ปรับรูปแบบการผลิต เป็นการประกอบรถใหม่ทั้งคัน  ด้วยทีมช่างของตัวเอง

 

 

นอกจากนั้น รีแบรนด์ให้ติดหู จากเดิมใช้ชื่อกิจการว่า “หจก.ไพบูลย์เพชรบุรี”  เปลี่ยนมาเป็น “อีแต๋นฟอร์ยู”  เพื่อบ่งบอกอัตลักษณ์ตัวเองอย่างชัดเจนว่า นี่เป็นรถอีแต๋นที่ถูกออกแบบเป็นการเฉพาะเพื่อลูกค้าแต่ละราย

 

“รถของเรา จะมี 3 กลุ่มหลัก ได้แก่ 1.รถใช้ในการเกษตร  2.รถใช้ในการก่อสร้าง และ 3.รถเพื่อสันทนาการและการท่องเที่ยว รถแต่ละกลุ่มก็จะมีโมเดลพื้นฐาน  แต่รายละเอียดของแต่ละคัน  จะต่างกันออกไป ตามความต้องการใช้งานเฉพาะของลูกค้าแต่ละราย ดังนั้น ก่อนจะผลิตให้ลูกค้า จะมีการพูดคุยสอบถามถึงการใช้งานเสียก่อน เพื่อเราจะออกแบบรถให้เหมาะกับการใช้งานของลูกค้า มันจึงเป็นรถอีแต๋นเฉพาะของคุณจริงๆ”   คุณเพชร อธิบาย

 

 

ราคารถของอีแต๋นฟอร์ยู เริ่มต้นที่หลักหมื่นปลาย จนถึงสูงสุดหลักล้านต้น มีการพัฒนารูปแบบรถให้สวยงามเสมอ จนต้องลืมภาพรถอีแต๋นแบบเดิม ๆ ไปได้เลย   ด้วยดีไซน์สุดเท่ ทันสมัย ทั้งสวยงาม แข็งแรง และเหมาะสมกับการใช้งาน อีกทั้ง มีมาตรฐานการผลิตอย่างมืออาชีพ เช่น ระบบ “Check List และระบบ “รับประกันหลังการขาย”  

 

 

ไม่เท่านั้น ด้วยความเป็นคนมีไอเดียสร้างสรรค์ คุณเพชร ยังทำสื่อประชาสัมพันธ์ต่างๆ ด้วยตัวเอง เพื่อรีวิวและทดสอบสมรรถนะของรถให้เห็นชัดๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ ช่วยสร้างความเชื่อมั่นแก่ลูกค้าได้เป็นอย่างดี โดยเริ่มทำตั้งแต่ยุคโซเชียลมีเดียยังไม่บูมด้วยซ้ำ จนปัจจุบัน content ที่ลงผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆ มีแฟนคลับเหนียวแน่นทั้งในและต่างประเทศ เช่น ช่องยูทูป “อีแต๋นฟอร์ยู etan4u” มีคลิปลงต่อเนื่องเกือบ 500 EP. แล้ว  บางตอนมียอดคนดูหลักล้านวิวทีเดียว 

 

 

และด้วยกระบวนการผลิตที่ต้องการสร้างมาตรฐาน จึงจำเป็นต้องสั่งซื้อชิ้นส่วนอุปกรณ์ต่างๆ ไว้ใช้ในการผลิตและสำรองไว้ซ่อมบำรุงให้ลูกค้า   ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME D Bank โดยสาขาหัวหิน เข้ามาสนับสนุนเพิ่มศักยภาพให้ธุรกิจ ผ่านบริการสินเชื่อเพื่อเป็นเงินทุนเพิ่มสภาพคล่อง  รวมถึง ลงทุนเครื่องจักร ช่วยให้กิจการของอีแต๋นฟอร์ยู เติบโตได้อย่างไม่มีสะดุด

 

 

“แม่ผมเป็นคนขยันและพัฒนาเรียนรู้ตลอดเวลา  นี่เป็นสิ่งที่ผมได้จากแม่เต็ม ๆ   ทำให้ผมเป็นคนเปิดรับและพร้อมพัฒนาตัวเองเสมอ และคำพูดของแม่ว่า ต้องซื่อสัตย์กับลูกค้า อันนี้ เป็นเรื่องจริงที่สุดที่ผมยึดมั่นเสมอ เพราะความไว้เนื้อเชื่อใจจากลูกค้า จะทำให้ธุรกิจเรายั่งยืน” คุณเพชร ทิ้งท้าย

ตลอดระยะเวลากว่า 40 ปี  อีแต๋นฟอร์ยู พิสูจน์ตัวเองมาแล้วว่า สามารถปรับตัวให้เท่าทันการเปลี่ยนแปลงของยุคสมัยได้เสมอ และในอนาคต แม้ว่า เทคโนโลยีการผลิตรถจะพัฒนาต่อไปอย่างไร  แต่ด้วย DNA แห่งการเป็นนักพัฒนา  อีแต๋นฟอร์ยู ยังพร้อมเดินหน้าธุรกิจให้เติบโตต่อไปเสมอ

 

########################

 

ติดต่อ

โทร. 032-586-155 , 081-849-5924

www.etan4u.com

Youtube : อีแต๋นฟอร์ยู etan4u

FB :  Etan4โรงงานรถดั้มเปอร์ รถอีแต๋น รถผสมปูน 

Skip to content