กะหรี่พัฟ โคราช สูตรเด็ดขนมบ้านคุณย่า แป้งบาง ไส้ทะลัก ธพว. สานฝันซิกเนเจอร์ มาโคราชต้องซื้อฝาก

“กะหรี่พัฟ โคราช” สูตรเด็ดขนมบ้านคุณย่า แป้งบาง ไส้ทะลัก

“กะหรี่พัฟ โคราช” ของร้าน “ขนมบ้านคุณย่า” สูตรเด็ดไม่ซ้ำใคร ผสมผสานระหว่าง “กะหรี่ปั๊บ” กับ“ขนมพัฟ” ไว้ด้วยกันอย่างลงตัว  สร้างชื่อกลายเป็นร้านดังประจำจังหวัดนครราชสีมา และกำลังต่อยอดธุรกิจ ผลักดันเป็นซิกเนเจอร์ของดีประจำท้องถิ่น มาเยือนแดนย่าโมต้องซื้อฝาก โดยมี SME D Bank ธนาคารเพื่อเอสเอ็มอีไทย เดินเคียงข้างสนับสนุนให้ความฝันกลายเป็นจริง

แพรวพรรณ ทับทิมธงชัย  หรือ “คุณแพร”  กรรมการผู้จัดการ บริษัท ขนมบ้านย่า โคราช จำกัด  ปิ๊งไอเดียธุรกิจจากการได้ลิ้มรสขนมสูตรของคุณแม่สามี ที่มีความพิเศษ อร่อยไม่ซ้ำใคร  ดูภายนอกคล้ายกะหรี่ปั๊บ แต่นำรายละเอียดการทำขนมพัฟมาผสมผสาน  จุดเด่น แป้งบาง เรียงตัวสวยงามเป็นชั้นๆ  ไส้เยอะ กรอบนอกนุ่นใน หวานกำลังดี แถมมีกลิ่นหอมละมุน

เมื่อมีของดีอยู่กับตัว  คุณแพร ไม่รอช้า ต่อยอดเปิดร้าน “ขนมบ้านคุณย่า” ที่ถนนยมราช ในตัวเมืองโคราช  เมื่อปี 2559

รสชาติแสนอร่อย  ไม่ซ้ำใคร ทำให้ได้การตอบรับจากลูกค้า น่าชื่นใจตั้งแต่แรก จากนั้น เกิดกระแสบอกต่อ ทำให้ขายดีต่อเนื่อง  โดยใช้กระบวนการผลิตที่พิถีพิถัน ได้มาตรฐาน ใส่ใจในรายละเอียด ใช้วัตถุดิบคุณภาพดี ทำสดใหม่วันต่อวัน  ปัจจุบัน มีทั้งหมด 7 ไส้ ได้แก่ ไส้ไก่ ไส้ถั่ว ไส้เห็ด ไส้เผือก ไส้หมูสับ ไส้สับปะรด และไส้หมูหยองพริกเผา  ราคาชิ้นละ 13 บาท โดยมีเมนู “กะหรี่พัฟ ไส้ไก่” เป็นพระเอกประจำร้าน

จากเริ่มแรก ผลิตในลักษณะธุรกิจครัวเรือน  แต่เมื่อขายดี คำสั่งซื้อสูงขึ้นเรื่อย ๆ หากจะผลิตลักษณะเดิม ๆ  ย่อมไม่ทันต่อความต้องการของตลาด  ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME D Bank  ได้เข้ามาสนับสนุนเติมทุน ซื้อเครื่องจักร  และขยายโรงงานผลิต รวมถึง ส่งเสริมด้านการตลาด เช่น  พา Miss Tourism World Thailand ในฐานะทูตการท่องเที่ยวและการกีฬา ประจำ จ.นครราชสีมา มาช่วยประชาสัมพันธ์ต่อยอดธุรกิจ  เป็นต้น

คุณแพร เสริมว่า จากการสนับสนุนของ SME D Bank ช่วยให้กิจการเติบโต สามารถขยายกำลังผลิตเพิ่มขึ้นจากหลักพันชิ้นต่อวันเป็นหลักหมื่นชิ้นต่อวัน  เกิดการจ้างงานกว่า 80 คน รวมถึง ขยายสาขาของตัวเองและเครือข่ายรวมกว่า 20 แห่ง   ยอดขายเพิ่มขึ้นประมาณ 30%

ทั้งนี้ ก้าวต่อไปทางธุรกิจ   คุณแพร เผยว่า อยากจะผลักดันให้ขนม “กะหรี่พัฟ โคราช” ให้ขึ้นแท่นเป็นของฝากชื่อดังประจำจังหวัด  สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนแดนย่าโม ต้องซื้อติดมือกลับไปเสมอ ซึ่งไม่เพียงจะส่งผลดีต่อธุรกิจตัวเองเท่านั้น แต่ยังส่งผลดีไปสู่ธุรกิจอื่นๆ ภายใน จ.นครราชสีมา ด้วย

SME D Bank ธนาคารเพื่อเอสเอ็มอีไทย พร้อมเป็นแรงหนุนเติมทุนคู่พัฒนาสนับสนุน “ขนมบ้านคุณย่า” ให้สำเร็จดั่งตั้งใจ  ก้าวสู่ซิกเนเจอร์ประจำเมืองโคราช  เพื่อเป็นพลังผลักดันให้การท่องเที่ยวไทยกลับมาคึกคัก  สนับสนุนให้เศรษฐกิจตั้งแต่ระดับท้องถิ่น และระดับประเทศ ดีขึ้นตามไปด้วย

# # # # # # # # # #

ติดต่อ  ขนมบ้านคุณย่า โทร.064 893 8386  ,  FB: ขนมบ้านคุณย่า กะหรี่พัฟโคราช