fbpx

อาชีพเสริมสวยเฮ SME D Bank ผนึกหน่วยงานพันธมิตร เติมทักษะ เติมทุน หนุนพลิกโฉมบ้านเป็นร้านเสริมสวย

 

เมื่อวันที่ 3 เม.ย.ที่ผ่านมา ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME D Bank และหน่วยงานพันธมิตร ได้แก่ สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์กรมหาชน) หรือ สคช. ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) และบรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) จัดกิจกรรม “เปลี่ยนบ้านเป็นร้านเสริมสวย เพื่อมืออาชีพ” ณ ห้องประชุม โรงแรมอวานี ขอนแก่น เพื่อร่วมกันยกระดับมาตรฐานวิชาชีพให้แก่ผู้ประกอบอาชีพเสริมสวย ซึ่งเป็นหนึ่งในอาชีพอิสระที่ภาครัฐให้ความสำคัญอย่างยิ่ง เพราะมีความใกล้ชิดกับสังคมไทยมาต่อเนื่องยาวนาน และ ที่สำคัญ บริการเสริมสวยจากช่างไทยเป็นที่ชื่นชอบได้รับการยอมรับจากนานาชาติ

 

ในงานด้านการ “เติมทักษะ” ได้รับเกียรติจาก ดร.สมศักดิ์ ชลาชล ประธานคณะทำงานมาตรฐานอาชีพ ร่วมถ่ายทอดความรู้ในหัวข้อ “Sustainable Salon Management” และ คุณไกรวิทย์ พุ่มสุโข คณะทำงานมาตรฐานอาชีพและคุณวุฒิวิชาชีพ ในหัวข้อ “เทรนด์ใหม่ไฟแรงที่ช่างผมยุค 4.0 ควรรู้”

 

 

นอกจากนั้น ธพว. และ ธอส. ร่วม “เติมทุน” สนับสนุนสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำในโครงการ “สร้างบ้านสร้างอาชีพ” โดยผู้ประกอบการอาชีพเสริมสวยที่ต้องการปรับปรุงร้านให้สวยงาม ทันสมัย ได้มาตรฐาน หรือช่างเสริมสวยฝีมือดีที่เข้ามาทำงานในกรุงเทพฯ ต้องการสร้างอาชีพในท้องถิ่นบ้านเกิด สามารถขอสินเชื่อของ ธพว. เพื่อพลิกโฉมบ้านให้เป็นร้านเสริมสวยได้ ผ่านโครงการ #สินเชื่อเพื่อยกระดับเศรษฐกิจชุมชน ผ่อนนาน 7 ปี คิดอัตราดอกเบี้ยพิเศษ บุคคลธรรมดา 3 ปีแรก เพียง 0.417% ต่อเดือน ปี 4-7 อัตรา MLR ต่อปี วงเงินกู้สูงสุด 2 ล้านบาท และหากเป็นนิติบุคคล อัตราดอกเบี้ยถูกลงไปอีก 3ปีแรกเพียง 0.25% ต่อเดือน ปี 4-7 อัตรา MLR ต่อปี สามารถใช้ บสย.ค้ำประกันได้ ขณะที่ ธอส. สนับสนุนสินเชื่อเพื่อซื้อที่อยู่อาศัยหรืออาคารทำเป็นร้านเสริมสวย โดยคิดอัตราดอกเบี้ย 3 ปีแรกเพียง 3.15% ต่อปี จากนั้นเป็นไปตามเงื่อนไขธนาคาร ระยะเวลากู้สูงสุด 40 ปี ฟรี ค่าธรรมเนียมการยื่นกู้ และค่าจดทะเบียนจำนอง 1%

 

กิจกรรมดีๆ เช่นนี้ หน่วยงานพันธมิตร ร่วมกันจัดอย่างต่อเนื่องไปยังจังหวัดต่างๆ ติดตามข่าวสารได้จาก https://coreportal.smebank.co.th/calendar.php และทางสื่อต่างของ SME D Bank

Skip to content