fbpx

เฌอ-บุรีฯ เนรมิตฟาร์มกุ้งเป็นโมเดิร์นโฮมสเตย์ จันทบุรี ธพว. เสริมพลังเติมทุนหนุนช่วยปัง ดันท่องเที่ยวคึกคัก

“เฌอ-บุรีฯ” เนรมิตฟาร์มกุ้งเป็นโมเดิร์นโฮมสเตย์ @จันทบุรี
ธพว. เสริมพลังเติมทุนหนุนช่วยปัง ดันท่องเที่ยวคึกคัก

“สิงเห ทองศรี”  หนุ่มเมืองจันท์ เจ้าของ  “เฌอ-บุรี โฮมสเตย์ จันทบุรี” อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี  นำธุรกิจฟาร์มกุ้งของครอบครัว มาต่อยอด พลิกโฉมใหม่สร้างมูลค่าเพิ่ม เนรมิตเป็นโฮมสเตย์สไตล์โมเดิร์น สวยและแตกต่างจากที่อื่นๆ ในบริเวณใกล้เคียง ดูดดึงความสนใจจากนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี

โดยเฉพาะห้องพัก สร้างจาก “ตู้คอนเทนเนอร์” และสิ่งปลูกสร้างต่าง ๆ ภายในบริเวณ ล้วนออกแบบเก๋ไก๋ สไตล์ทันสมัย สร้างมิติใหม่ของโฮมสเตย์ จ.จันทบุรี  ขณะเดียวกัน โปรยเสน่ห์ด้วยกิจกรรมท่องเที่ยวแบบจัดเต็ม  มีทั้งล่องแพไปชมเหยี่ยวแดง  สนุกกับเครื่องเล่นในสวนน้ำขนาดใหญ่  เช่น สไลเดอร์  โหนสลิงโดนน้ำ เป็นต้น  ที่สำคัญ  เสิร์ฟอาหารบุฟเฟ่ต์ 4 มื้อ โดยเฉพาะมื้อเย็น จัดเต็มเมนูซีฟู้ด มีทั้งปู และกุ้ง เสิร์ฟไม่อั้น  แถมดนตรีแสดงสดให้เพลิดเพลิน  ทั้งหมดคิดราคาเหมาจ่ายแบบแพกเกจ 2 วัน 1 คืน เริ่มต้นเพียงคนละ 1,500 บาท  ใครมาเที่ยวก็รู้สึกได้ว่า แสนคุ้ม!

จากความสวยงามของสถานที่ และจุดเด่น อาหารอร่อย บริการโดนใจ ในราคาสุดคุ้ม  หลังจากเปิดให้บริการ ไม่นาน   เฌอ-บุรีฯ  ฮิตติดลมบน ได้รับความนิยมจากลูกค้าทั่วประเทศ เกิดกระแสบอกปากต่อปาก  และแชร์ในสื่อโซเชียลมีเดีย

สิงเห เล่าเสริมว่า เริ่มต้นธุรกิจเมื่อประมาณ 4 ปีที่แล้ว เบื้องต้นทำเป็นโฮมสเตย์เล็ก ๆ เมื่อได้การตอบรับที่ดี เดินหน้าขยายเพิ่มเติมต่อเนื่อง ปัจจุบัน มีบ้านพักประมาณ 18 หลัง รองรับนักท่องเที่ยวได้กว่า 130 คน

“มาที่นี่ จะได้ทั้งความสนุก และความเป็นส่วนตัว แถมสะดวกสบายด้วย  ใกล้เคียงระดับโรงแรม ลูกค้าสามารถเลือกพักได้หลากหลายรูปแบบ  มีทั้งห้องพักแบบส่วนตัว แบบหมู่คณะ ภายในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อม ทั้งแอร์ ทีวี ตู้เย็น และห้องน้ำส่วนตัว หรืออยากพักแบบลุยๆ ด้วยเต้นท์สนาม ก็มีจัดสรรอุปกรณ์และพื้นที่ไว้ให้   ขณะเดียวกัน บรรยากาศโดยรวมเต็มอิ่มด้วยธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ ติดผืนป่าชายเลน   ช่วยให้ผู้เข้ามาพักผ่อนได้ชาร์จพลังกายพลังใจกลับไปเต็ม ๆ”   เจ้าของธุรกิจ อธิบายเสริม

เมื่อธุรกิจมีแนวโน้มเติบโตสดใส สิงเห  ต่อยอดสร้างห้องประชุม รองรับกรุ๊ปทัวร์หรือบริษัทที่จะมาใช้สถานที่จัดกิจกรรมสัมมนาต่าง ๆ   โดยธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME D Bank  เข้ามาสนับสนุนเงินทุนเสริมสภาพคล่องให้สำเร็จตามแผนธุรกิจที่วางไว้

ทว่า เมื่อเกิดวิกฤตโควิด-19  แผนที่วางไว้ต้องสะดุด  นักท่องเที่ยวไม่สามารถเดินทางมาได้  ก่อปัญหารุนแรง  กระทบขาดสภาพคล่อง  ในสถานการณ์ดังกล่าว  ธพว. ธนาคารเพื่อเอสเอ็มอีไทย  เร่งช่วยเหลือลูกค้าอย่างเร่งด่วน  สำหรับเฌอ-บุรีฯ ทาง ธพว. สนับสนุนผ่านมาตรการเติมทุนเสริมสภาพคล่องและพักชำระหนี้ เพื่อช่วยประคับประคองธุรกิจ อีกทั้ง พาทูตการท่องเที่ยวและทูตการกีฬา  มาทำประชาสัมพันธ์ โปรโมทธุรกิจให้ฟรี    จนเมื่อสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย  เฌอ-บุรีฯ จึงสามารถกลับมาเดินหน้าธุรกิจได้ทันที

ด้วยศักยภาพที่มีอยู่เต็มเปี่ยมอยู่แล้ว    “เฌอ-บุรี โฮมสเตย์ จันทบุรี”  พร้อมแล้วที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยว โดย  ธพว. คอยเป็นแรงสนับสนุน ยืนเคียงข้างเติมทุนคู่พัฒนา ขับเคลื่อน SMEs ธุรกิจท่องเที่ยวและเกี่ยวเนื่อง กลับมาเดินหน้าได้เต็มกำลังอีกครั้ง

ติดต่อ   โทร. 06-3563-9424   , ID Line:  @cherburi

    

Skip to content