เปิดฉาก สุดยอด SMEs ของดี ทั้งไทยและนานาชาติ อัดโปรโมชั่นสุดคุ้ม ชิม ช้อป จุใจ ติดปีกแบรนด์ไทยไปเวทีโลก

สหพันธ์สมาคมสตรีฯ   SME Development Bank    และ MBK Center  ประสานพลังจัดงาน “สุดยอด SMEs ของดี ทั้งไทยและนานาชาติ”    ระหว่าง  29 ต.ค. – 1 พ.ย.  นี้ ณ โซน Craft Village ชั้น 6 ศูนย์การค้า MBK Center   รวบรวมสินค้าดีจากผู้ประกอบการในและต่างประเทศ  อัดโปรโมชั่นสุดคุ้มให้เลือกช้อปจุใจ  พร้อมเสิร์ฟความรู้คู่เงินทุน ติดดาวพาสินค้าไทยไปเฉิดฉายเวทีโลก

วันนี้ (29 ต.ค.) สหพันธ์สมาคมสตรีนักธุรกิจและวิชาชีพแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ (BPM Thailand)   ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (SME Development Bank หรือ ธพว.)    และ บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน)   ได้ร่วมเปิดงาน   “สุดยอด SMEs ของดี ทั้งไทยและนานาชาติ”  ระหว่างวันที่ 29 ตุลาคม – 1 พฤศจิกายน 2561 นี้ ณ โซน Craft Village ชั้น 6 ศูนย์การค้า MBK Center  โดยได้รับเกียรติจาก ดร.ฉวีรัตน์ เกษตรสุนทร   ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานในพิธี

คุณหญิงณัฐิกา วัธนเวคิน อังอุบลกุล ประธานสหพันธ์สมาคมสตรีนักธุรกิจและวิชาชีพแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์  เปิดเผยว่า  การจัดงานครั้งนี้  เป็นส่วนหนึ่งของการจัดประชุมระดับนานาชาติ BPW International Asia-Pacific Regional Conference 2018 (APRC 2018)   ซึ่งประเทศไทยได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพ ซึ่งนอกจากจะมีการประชุมทางวิชาการแล้ว  ยังมีการจัดกิจกรรมแสดงสินค้าควบคู่ไปด้วย โดยมีผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ทั้งไทยและต่างประเทศ เข้าร่วมนับร้อยราย เพื่อแสดงศักยภาพสินค้าไทยแก่นักธุรกิจต่างชาติ รวมถึง เป็นเวทีเจรจาเชื่อมโยงการค้าระหว่างผู้ซื้อกับผู้ขายโดยตรง

ด้านนายมงคล  ลีลาธรรม   กรรมการผู้จัดการ  ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (SME Development Bank หรือ ธพว.)  เปิดเผยว่า  ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่มาร่วมในงานครั้งนี้   ล้วนผ่านการคัดสรรว่าเป็นสุดยอดระดับประเทศ และนำสินค้ามาขายถูกในราคาโรงงาน ทั้งประเภทอาหาร และขนมการันตีความอร่อย สินค้าแฟชั่นทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋าหนัง เครื่องประดับ กลุ่มของใช้ในบ้าน  กลุ่มสปาคุณภาพส่งออก และผลิตภัณฑ์เพื่อคนรักสุขภาพ  เป็นต้น   สามารถจัดเป็นกระเช้าของขวัญเพื่อมอบในเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ได้ด้วย

นอกจากนั้น ยังมีกิจกรรมส่งเสริมการตลาดสุดพิเศษมากมาย   ได้แก่  ช่วงนาทีทอง “ถุงหรรษา ช้อปไม่อั๋น” จ่ายเพียง 20 บาท สามารถเลือกหยิบสินค้าที่จัดโปรโมชั่นใส่ถุงได้โดยไม่จำกัด   เพียงวันละ 1 รอบ การสัมมนาเติมความรู้เพื่อผู้ประกอบการเอสเอ็มอี เช่น  “workshop บรรจุภัณฑ์พารวย” เวลา 14.00-17.00 น. วันที่ 30 ต.ค. และ “Application พารวย” เวลา 14.00-17.00 น. วันที่ 31 ต.ค.  รวมถึง กิจกรรมสร้างอาชีพ ได้แก่ กระเป๋าถือสตรี หนัง PVC อัดลายเปลือกส้ม  , ของชำร่วย พวงกุญแจเสื้อกั๊ก หนัง PVC และ กระเป๋าใส่เศษสตางค์ หนัง PVC ลายเปลือกส้ม  ในเวลา 17.00-19.00 น. ของวันที่ 30  , 31 ต.ค. และ 1 พ.ย. ตามลำดับ  นอกจากนั้น ยังมีบริการจาก “หน่วยรถม้าเติมทุน ส่งเสริม SMEsไทย ฉับไวไปถึงถิ่น” ที่จะมาแนะนำและให้คำปรึกษาด้านสินเชื่อดอกเบี้ยถูกผ่านแพลตฟอร์ม SME D Bank  รู้ผลการอนุมัติในเวลาเพียง 7 วัน

นายสมพล ตรีภพนารถ  กรรมการผู้จัดการธุรกิจศูนย์การค้า บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน)  กล่าวถึงการสนับสนุนผู้ประกอบการ SMEs  ของศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ว่า  เนื่องจากทางศูนย์การค้าฯ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองและมีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเข้ามาใช้บริการจำนวนมาก  จึงมีการมุ่งนำเสนอความหลากหลายของสินค้าคุณภาพโดยเฉพาะสินค้าแบรนด์ไทยให้เป็นที่รับรู้และยอมรับของผู้บริโภคทั้งไทยและต่างชาติ  ซึ่งปัจจุบันนี้เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ มีผู้เช่าร้านค้าที่เป็นธุรกิจ SMEs มากกว่า 2,200 ราย  โดยทุกปี ศูนย์การค้าฯ มีกิจกรรมให้การสนับสนุนผู้ประกอบการหลากหลายรูปแบบ เช่น การจัดการอบรมให้กับผู้ประกอบการเพื่อเพิ่มขีดความสามารถและโอกาสการสร้างยอดขาย สร้างความเข้าใจและร่วมมือกันพัฒนาแบรนด์สินค้าไทยให้เติบโตอย่างแข็งแกร่งมีคุณภาพ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคทุกยุคสมัย

สำหรับในการจัดงาน“สุดยอด SMEs ของดี ทั้งไทยและนานาชาติ”  ในครั้งนี้ ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ยินดีให้การสนับสนุนพื้นที่ออกบูธสินค้าให้กับสุดยอดผู้ประกอบการทั้งไทยและต่างชาติ    เสมือนเป็นศูนย์กลางให้ผู้ประกอบการรุ่นใหม่และผู้ที่กำลังสนใจทำธุรกิจได้เข้ามาศึกษา แลกเปลี่ยนมุมมอง และต่อยอดไอเดียการขยายตลาดสู่สากล  และยังเป็นศูนย์กลางของสินค้าคุณภาพ นอกจากจะสร้างความภาคภูมิใจให้กับผู้บริโภคคนไทย ยังตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าชาวต่างชาติในศูนย์การค้าฯ ที่มีถึง 60 % ทั้งจากกลุ่มทวีปยุโรปและตะวันออกกลาง  และอีกกลุ่มที่น่าสนใจในปีนี้คือนักท่องเที่ยวจีน เป็นกลุ่มที่มีการเติบโตเพิ่มขึ้นจากพฤติกรรมการจับจ่ายที่นิยมซื้อของฝาก ของกิน เครื่องสำอาง งานหัตถกรรม ของที่ระลึก และผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและสปา  เชื่อมั่นว่าการรวมสุดยอดสินค้า SMEs  ในงานนี้ เป็นโอกาสดีของแบรนด์สินค้าไทยที่จะได้มาแสดงศักยภาพ พบปะกลุ่มลูกค้าพร้อมพัฒนาสินค้าให้ตอบโจทย์ผู้บริโภคทั่วโลกมากขึ้น