fbpx

ไสวปิโตรเลียม ยกระดับธุรกิจ ปั้น เดอะบีเทล โรงแรมในปั๊มน้ำมัน อ้าแขนรับนักท่องเที่ยว กลับมาสัมผัสเสน่ห์ทะเล จ.ตราด แสนสะดวก

‘ไสวปิโตรเลียม’ ยกระดับธุรกิจ ปั้น ‘เดอะบีเทล’ โรงแรมในปั๊มน้ำมัน
อ้าแขนรับนักท่องเที่ยว  กลับมาสัมผัสเสน่ห์ทะเล จ.ตราด แสนสะดวก

“เราลงมือทำทุกอย่างด้วยใจ ไม่คิดว่าจะต้องหากำไรจากลูกค้า แต่คิดว่าทำอย่างไรให้ลูกค้าได้รับบริการที่ดีที่สุดของเรา” เป็นประโยคที่แสดงถึงความตั้งอกตั้งใจในการดำเนินธุรกิจของ “สายสุนีย์ ใจเที่ยง” ผู้บริหาร ห้างหุ้นส่วนจำกัด ไสวปิโตรเลียม  ธุรกิจสถานีบริการน้ำมัน (ปั๊มน้ำมัน)  ต.หนองเสม็ด อ.เมือง  จ.ตราด ที่มุ่งมั่นยกระดับกิจการ สู่การพัฒนาธุรกิจใหม่อย่าง “โรงแรมเดอะบีเทล” ตั้งอยู่ในพื้นที่ปั๊มน้ำมัน  เพื่อรองรับความต้องการของนักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังจังหวัดตราด หรือทางผ่านไปยังสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ให้มีที่เข้าพักผ่อน รวมถึงได้รับความสะดวกสบายในราคาที่ไม่สูง

ด้วยแนวคิดการต่อยอดยกระดับธุรกิจ คุณสายสุนีย์ เล่าถึงการเข้ามาทำธุรกิจโรงแรม ว่า  เกิดจากการสังเกตพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาถึงจังหวัดตราด เพื่อไปท่องเที่ยวตามเกาะต่าง ๆ เช่น เกาะช้าง เกาะกูด เกาะหมาก ฯลฯ จะเข้ามาใช้บริการในปั๊มน้ำมันของเราอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นจอดรถยนต์เพื่อพักเหนื่อยจากการเดินทางด้วยระยะทางที่ยาวไกล หรือต้องรอขึ้นเรือเฟอร์รี่ในเช้าของวันรุ่งขึ้น ซึ่งการอยู่แต่ในรถยนต์อาจไม่ได้รับความสะดวกเท่าที่ควรมากนัก จึงมีแนวคิดสร้างโรงแรมแห่งนี้ขึ้นมา โดยตั้งอยู่ภายในพื้นที่ปั๊มน้ำมันของเรา  รองรับกลุ่มลูกค้าสามารถพักผ่อนเพื่อเตรียมไปเที่ยวตามเกาะต่าง ๆ ได้สะดวก  ในราคาที่พักประหยัดเข้าถึงง่าย

จุดเด่นของเดอะบีเทล นอกจากลูกค้าจะได้รับการอำนวยความสะดวกตามมาตรฐานโรงแรมแล้ว ยังได้สัมผัสถึงความร่มรื่นของธรรมชาติ โดยเฉพาะ “ต้นหมากต้นพลู” ที่ล้อมรอบภายในโรงแรม กลมกลืนไปกับสีของอาคารที่ตกแต่งด้วยสีเขียวและสีน้ำตาล โดยมีบริการห้องพัก แบ่งเป็น 2 อาคาร ได้แก่ อาคาร A มี 2 ชั้น และอาคาร B จำนวน 10 ห้อง ราคาเริ่มต้นต่อห้องอยู่ที่คืนละ 500 บาท จนถึงราคาห้องละ 1,200 บาท ทั้งนี้ ต้องขึ้นอยู่กับขนาดของห้อง

“โรงแรมเดอะบีเทล พร้อมเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. 64 นี้  สอดรับนโยบายภาครัฐในการเปิดประเทศ โดยเชื่อมั่นว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากนักท่องเที่ยว  จากการทดลองทำตลาดในช่วงที่ผ่านมา  ลูกค้าตอบรับดีมาก มีการสอบถามผ่านช่องทางออนไลน์เข้ามาเป็นจำนวนมาก” คุณสายสุนีย์ กล่าว

ด้วยพื้นที่ภายในปั๊มกว่า 10 ไร่  นอกจากบริการของโรงแรมแล้ว   ยังมีบริการอื่นๆ  ไม่ว่าจะเป็นร้านกาแฟ  อีกทั้ง ร้านสะดวกซื้อ   ร้านตรวจเช็คสภาพรถยนต์ ร้านล้างรถยนต์ รวมถึงที่พักอาศัยรายเดือน ราคาเดือนละ 6,000 บาท รองรับกลุ่มลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการส่วนใหญ่ที่มีทั้งคนในพื้นที่ และนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวใน จ.ตราด

คุณสายสุนีย์ กล่าวต่ออีกว่า ในระยะต่อไป พร้อมจะลงทุนเพิ่มเติม  รองรับให้บริการลูกค้าได้ครบถ้วนยิ่งขึ้น เช่น สร้างสถานที่ออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็น ฟิตเนส โรงยิม ซาวน่า พร้อมกับเพิ่มเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ เครื่องอบผ้า ให้ความสะดวกสบายแก่ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ ซึ่งมองเห็นแนวโน้มที่ขยายตัวมากขึ้นในปัจจุบัน

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่เกิดขึ้น ธุรกิจได้รับผลกระทบทางอ้อมจากจำนวนนักท่องเที่ยวปรับตัวลดลง แต่ในส่วนของธุรกิจปั๊มน้ำมัน ร้านกาแฟ และร้านสะดวกซื้อ ถือเป็นธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับผู้บริโภคที่มีการใช้จ่ายอยู่เป็นประจำอยู่แล้ว อีกทั้ง สัดส่วนลูกค้าคนในพื้นที่กว่า 70% ทำให้ภาพรวมยอดขายและรายได้ ปรับตัวลงเล็กน้อยเท่านั้น และเชื่อว่าหลังจากโควิด-19 เริ่มคลี่คลาย จะส่งผลให้มีนักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและต่างชาติกลับมาเข้าท่องเที่ยว จ.ตราด อีกครั้ง จะช่วยให้ขยายตัวตามไปด้วย
     
ขณะเดียวกัน ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME D Bank ถือเป็นเพื่อนคู่คิดทางธุรกิจ ช่วยให้กล้าตัดสินใจลงทุนและเดินหน้าธุรกิจโรงแรม แม้ช่วงแรก มีความกังวลว่าจะทำได้ดีหรือไม่ แต่ได้รับความเชื่อมั่นและมั่นใจว่า เราจะไม่โดนทอดทิ้งอย่างแน่นอน นอกจากการสนับสนุนเงินทุน ด้วยอัตราดอกเบี้ยพิเศษแล้ว ธนาคารสนับสนุนด้านพัฒนาธุรกิจ โดยติดต่ออาจารย์จากมหาวิทยาลัยมาให้คำปรึกษาช่วยดูแลการตลาดสมัยใหม่ รวมถึง พาอบรมหลักสูตรออนไลน์ต่าง ๆ ให้สามารถก้าวทันเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว และนำมาปรับใช้กับธุรกิจได้เป็นอย่างดี

สนใจติดต่อ

ห้างหุ้นส่วนจำกัด ไสวปิโตรเลียม
30/1 หมู่ที่ 5 ต.หนองเสม็ด
อ.เมือง จ.ตราด
โทรศัพท์ : 081-943-5783
     

Skip to content