fbpx

KPF อาหารคลีนแช่แข็ง อร่อยทุกมื้อ รู้ใจสายสุขภาพ ธพว.เติมทุนยกระดับมาตรฐานการผลิต ตอบโจทย์ผู้บริโภค

‘KPF’ อาหารคลีนแช่แข็ง อร่อยทุกมื้อ รู้ใจสายสุขภาพ
ธพว.เติมทุนยกระดับมาตรฐานการผลิต ตอบโจทย์ผู้บริโภค

ท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19 ที่เกิดขึ้น ส่งผลให้พฤติกรรมการใช้ชีวิตของผู้คนเปลี่ยนแปลงไป  โดยเฉพาะการให้ความสำคัญและใส่ใจดูแลสุขภาพตัวเอง   ผ่านการบริโภคอาหารเพื่อสุขภาพที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย  จึงกลายเป็นเทรนด์ฮิตของคนยุคปัจจุบัน

นายก้องศักดิ์ สิทธิศักดิ์ เจ้าของ บริษัท ก้องภัทร เจริญฟู้ดส์ จำกัด หรือ KPF ผู้ประกอบธุรกิจผลิตและจำหน่ายอาหารเพื่อสุขภาพ อาหารคลีนแช่แข็ง แบรนด์ “350 อาหารคลีนเพื่อสุขภาพ” จ.พิษณุโลก เล่าถึงจุดเริ่มต้นของการทำธุรกิจ ว่า ในฐานะที่เคยเป็นเชฟในร้านอาหารแห่งหนึ่งมาก่อน พบว่าผู้บริโภคให้ความสำคัญต่อการรับประทานอาหารคลีนเพิ่มขึ้น จึงตัดสินใจลาออกจากงานประจำ และมาทำธุรกิจอาหารคลีนของตัวเองเมื่อปี 58 เน้นเจาะกลุ่มเป้าหมายที่ชัดเจน คือ ผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพควบคู่กับการดูแลสัดส่วนของร่างกาย จึงเริ่มทำการประชาสัมพันธ์ตามสถานที่ออกกำลังกายต่าง ๆ พร้อมเปิดรับออเดอร์อาหารคลีน รูปแบบเดลิเวอรี่ส่งถึงมือผู้บริโภค จากนั้นขยับขยายมาเปิดหน้าร้าน เพื่อให้สินค้าเข้าถึงลูกค้าได้ทั่วถึง

กระแสตอบรับที่ดีจากลูกค้าที่ให้ความสนใจในสินค้าของ “350 อาหารคลีนเพื่อสุขภาพ”  เติบโตต่อเนื่อง สอดคล้องกับข้อมูลที่เก็บมารวบรวม พบว่าการสั่งซื้อของผู้บริโภค ผ่านช่องทางออนไลน์ เกิดการสั่งซื้อซ้ำเติบโตมากกว่า 25% หลังจากมีสุขภาพที่ดีขึ้น อีกทั้งการรับประทานที่ง่าย รสชาติที่คุ้นเคยเหมือนกับร้านข้าวแกง ช่วยให้ผู้บริโภคสามารถรับประทานได้ทุกวัน ไม่เบื่ออาหารแน่นอน

จุดเด่นสินค้าของ KPF คือ ความสะดวกสบาย เสิร์ฟในรูปแบบ “อาหารคลีนแช่แข็ง” ภายใต้สโลแกน “ให้เราเป็นครัวให้คุณ”  ภายใต้แบรนด์  “350 อาหารคลีนเพื่อสุขภาพ” ที่มีความหมาย คือ 3 = สามมื้อ  , 5 = ห้าหมู่  และ 0 = ศูนย์รวมตอบโจทย์สุขภาพ สำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมอาหาร น้ำหนัก กำหนดสัดส่วนของร่างกาย หรือต้องการจำกัดพลังงานต่อวันให้ร่างกายตามปริมาณที่เพียงพอที่ควรจะได้รับในแต่ละมื้อ

เนื่องจากเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ นายก้องศักดิ์ เสริมว่า สินค้าที่ออกสู่ตลาดจึงใส่ใจทุกกระบวนการผลิต พิถีพิถันทุกขั้นตอน อาหารประเภทผัด จะใช้น้ำเปล่า ไม่ใช้น้ำมัน  ไม่ก่อให้เกิดไขมันสะสม พร้อมปรุงสดด้วยวัตถุดิบ “อกไก่” คุณภาพดี โปรตีนสูง ทำใหม่ในทุกวัน และปรุงแต่งด้วยเครื่องปรุงแบบโลว์โซเดียม และไม่ใส่ผงชูรส พร้อมเสิร์ฟให้ผู้บริโภคได้รับประทาน โดยกลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่ คือ ผู้หญิงที่ให้ความสำคัญกับรูปร่างและการรับประทานอาหารในแต่ละวัน

ทั้งนี้  สินค้าของบริษัทมีหลากหลายกว่า 15 เมนู เช่น คั่วกลิ้งไก่ กระเพราไก่ ผัดเผ็ดอกไก่ ไก่ผัดเขียวหวานแห้ง แกงป่าไก่ และยำไก่ฉีก เป็นต้น โดยจะมีการเพิ่มเติมเมนูใหม่ ๆ  ในแต่ละเดือน รวมถึงของรับประทานเล่น 3-4 รายการ  เช่น ไก่พันสาหร่าย ทูน่าคอร์นสลัด สลัดผัก และสลัดทูน่า เป็นต้น นำเสนอให้ผู้บริโภคได้เลือกรับประทานตามความต้องการ อีกทั้ง จัดคอร์สกับข้าว 15 มื้อ เริ่มต้น 990 บาทเท่านั้น พร้อมบริการส่งฟรีแบบแช่แข็งทั่วประเทศ

ปัจจุบัน บริษัท ก้องภัทร เจริญฟู้ดส์ จำกัด มีครัวกลางเพื่อผลิตอาหาร ปรุงสดใหม่ทุกวัน ก่อนเข้าตู้แช่ให้เป็นผลิตภัณฑ์แช่แข็ง เพื่อกระจายสินค้าเข้าถึงผู้บริโภคได้ทั่วประเทศ ผ่านช่องทางการตลาดออนไลน์ เช่น โซเชียลมีเดีย เฟซบุ๊ก อินสตาแกรม และไลน์ รวมทั้งผ่านอีคอมเมิร์ซ เช่น Shopee เป็นต้น

สำหรับสถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมา  ยอมรับว่า  ช่วงประมาณ 3 เดือนแรกส่งผลกระทบธุรกิจเช่นกัน  แต่เพราะไม่หยุดคิด  หากพบปัญหาจะรีบแก้ไขทันที หากรายจ่ายใดที่เป็นส่วนเกินก็ตัดทิ้งทันที เพื่อไม่ให้กระทบต่อตัวธุรกิจในระยะยาว  ช่วยให้ธุรกิจสามารถปรับตัวได้ดี รวมถึง ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME D Bank  เข้ามามีส่วนสำคัญสนับสนุนธุรกิจ ช่วยให้เราเข้าถึงแหล่งเงินทุน นำมาเสริมสภาพคล่องกิจการ สนับสนุนให้บริษัทสร้างระบบและยกระดับโรงงานที่มีมาตรฐานการผลิต ถูกหลักอนามัย รองรับความต้องการที่เพิ่มขึ้น ส่งมอบสินค้าที่ดีให้กับผู้บริโภค

แผนธุรกิจในอนาคต คือ การผลักดันธุรกิจให้แข็งแกร่ง เตรียมความพร้อมรับจ้างการผลิต เจาะกลุ่มเป้าหมายในสถานที่ออกกำลังกาย เพื่อเพิ่มศักยภาพให้กับธุรกิจเติบโตต่อเนื่อง สอดรับกับพฤติกรรมการบริโภคในปัจจุบันที่เลือกรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพมากขึ้น

สนใจติดต่อได้ที่
ไลน์ : @350food
เฟซบุ๊ก : 350 อาหารคลีน
อินสตาแกรม : 350healthystation
โทร. : 0906962945

    

Skip to content