fbpx

wow108shop เดินหน้าธุรกิจรับอีคอมเมิร์ซบูม จุดพลุร้านค้าออนไลน์สำเร็จรูป เปิดทางเอสเอ็มอีขยายตลาด

‘wow108shop’ เดินหน้าธุรกิจรับอีคอมเมิร์ซบูม

จุดพลุร้านค้าออนไลน์สำเร็จรูป เปิดทางเอสเอ็มอีขยายตลาด

การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ถือเป็นวิกฤตที่ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตของทุกคน รวมถึงการประกอบธุรกิจที่ต้องปรับเปลี่ยนให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลงตามพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เลือกซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น

wow108shop  บุกเบิกโดย คุณปกรธรรม อินทจาร กรรมการผู้จัดการ บริษัท วู๊วันซีโร่เอทชอพ จำกัด  เห็นโอกาสจากการเติบโตอย่างสูงของเทคโนโลยีอินเตอร์เน็ต นำเสนอแพลตฟอร์มร้านค้าออนไลน์สำเร็จรูป  ผ่านเว็บไซต์ wow108shop.com ให้บริการครบวงจร  เป็นอีกทางเลือกสำหรับเอสเอ็มอีที่ต้องการให้บริการอีคอมเมิร์ซ

คุณปกรธรรม อินทจาร  เล่าถึงจุดเริ่มต้นของการทำธุรกิจว่า  มองเห็นโอกาสการเติบโตของเทคโนโลยี หลังจากโลกอินเทอร์เน็ตขยายตัวกว้างขวาง ไม่ว่าจะเป็นการติดต่อสื่อสาร หรือซื้อขายสินค้า สะท้อนจากทุกบริษัทในประเทศไทยให้ความสนใจจัดทำเว็บไซต์เพิ่มขึ้น รวมถึง พฤติกรรมผู้บริโภคนิยมซื้อขายสินค้าผ่านออนไลน์อย่างแพร่หลาย  จึงร่วมกับพี่ชายก่อตั้งบริษัท เริ่มให้บริการเว็บไซต์สำเร็จรูป ตั้งแต่ปี 2560 เป็นต้นมา

“จุดเด่นของเราคือแพลตฟอร์มเว็บไซต์ที่เป็นของตัวเอง ถือเป็นสิ่งที่ถนัดอยู่แล้ว เนื่องจากจบโปรแกรมเมอร์มาโดยตรง จึงมีความสนใจด้านเทคโนโลยี ทำให้สามารถพัฒนาและเขียนโปรแกรมด้วยตัวเอง สร้างสรรค์เว็บไซต์ที่ตรงจุดและตอบโจทย์ผู้เข้ามาใช้บริการผ่านเว็บไซต์ของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่สำคัญ เขียนโปรแกรมใช้เทคโนโลยี เอเอสพีดอทเน็ต (ASP.NET) ที่มีความปลอดภัยสูง พร้อมกับการแจ้งเตือน ส่งเข้าอีเมล์ทุกครั้ง เมื่อเกิดการล็อกอิน แสดงผล IP และ User แบบเรียลไทม์ สร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ใช้บริการ”

 

ปัจจุบันมีลูกค้าผู้ใช้บริการ (User)  แพลตฟอร์ม  wow108shop.com มากกว่า 100 ราย เช่น บุคคลธรรมดา  บริษัทต่าง ๆ  และเกษตรกร เป็นต้น  โดยแพลตฟอร์มเว็บไซต์ แบ่งเป็น 7 โซน ครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมาย ได้แก่ 1.ห้างสรรพสินค้า แบรนด์เนม 2.ร้านค้าการท่องเที่ยวโรงแรมรีสอร์ทร้านอาหารและตั๋วเครื่องบิน 3.ร้านทั่วไปทุกประเภท เช่น เครื่องประดับ นาฬิกา 4.ร้านค้าสินค้าทางการเกษตร 5.อุปกรณ์ไอที 6.ร้านตลับพระ กรอบพระ และ 7.พระเครื่องวัตถุมงคล   ตั้งเป้าหมายปี 2564 จะเพิ่มลูกค้าเข้ามาใช้บริการบนเว็บไซต์ประมาณ 500 ราย

สำหรับรายได้หลักมาจากการให้บริการลูกค้า ที่เรียกเก็บค่าบริหารจัดการเว็บไซต์รายละ 4,500 บาทต่อปี โดยลูกค้า 1 ราย จะได้รับ 1 เว็บไซต์สำหรับเป็นหน้าร้านขายสินค้าของตัวเอง   1 แฟนเพจเฟซบุ๊กสำหรับขายสินค้าควบคู่กันไป   และออกแบบโลโก้ร้านค้าหรือแบรนด์ โดยบริษัทจะทำหน้าที่ดูแลข้อมูลทั้งหน้าบ้านและหลังบ้าน เช่น พัฒนาโปรแกรมสม่ำเสมอ และให้คำปรึกษาในการผลิตคอนเทนต์ต่าง ๆ เป็นต้น ด้วยบริการดังกล่าวที่ครบวงจร ช่วยให้บริษัทมีรายได้ประจำต่อเนื่อง เพราะลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการส่วนใหญ่จะเป็นลูกค้าประจำอยู่แล้ว

“นอกจากเว็บไซต์ที่มีการดีไซน์รูปแบบเฉพาะ มีเอกลักษณ์ส่วนตัวแล้ว ยังเพิ่มเติมข้อมูลที่จำเป็นเข้าไปให้ลูกค้าด้วย เช่น เบอร์โทร ไอดีไลน์, เฟซบุ๊ก และยูทูป  นอกจากนั้น จะมีกระบวนการส่งเสริมร้านค้าของลูกค้า ให้ถูกค้นพบผ่าน Google อีกทั้ง มีฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ  เหมาะสมกับธุรกิจของลูกค้า  เช่น เมนูจัดประมูลสินค้า เป็นต้น รวมถึง   เชื่อมโยงลิงค์กับแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอื่น ๆ  เช่น ยูทูป เป็นต้น ส่งผลดีให้ลูกค้ามีโอกาสทำยอดขายเพิ่มขึ้น ขณะเดียวกัน กำลังเพิ่มประสิทธิภาพ ด้วยการใส่ปัญญาประดิษฐ์ (เอไอ) เช่น มีเสียงบรรยายภายในเว็บไซต์ เข้าไปให้บริการด้วย”

   

คุณปกรธรรม  เล่าต่อว่า เป้าหมายที่แท้จริงของ wow108shop  ต้องการจะเป็นผู้ให้บริการด้านงานออกแบบและสร้างสรรค์ธุรกิจครบวงจร โดยใช้แพลตฟอร์ม wow108shop เป็นจุดเริ่มต้น และขยายไปสู่ธุรกิจอื่นๆ โดยขณะนี้  ยังมีบริการรับวางระบบ ออกแบบระบบคอมพิวเตอร์ SERVER และรับปรึกษางานวางระบบเว็บไซต์, อบรมด้านไอที พร้อมกับรับสกรีนเสื้อ DTG Digital Brother GTX เครื่องทันสมัย เพื่อสร้างแบรนด์สินค้า สำหรับงานออกแบบสกรีนบนเสื้อผ้า จำหน่ายผลิตภัณฑ์แบรนด์สินค้า ภายใต้ลิขสิทธิ์โลโก้แบรนด์บริษัทหลายหลายประเภท เช่น เสื้อผ้า กาแฟ สบู่ และอื่น ๆ

“สถานการณ์โควิด-19 เป็นตัวเร่งทำให้ลูกค้าตื่นตัวให้ความสำคัญกับการขายสินค้าออนไลน์เพิ่มขึ้น ให้ความสนใจติดต่อสอบถามการเปิดเว็บไซต์เป็นจำนวนมาก หากสถานการณ์เริ่มคลี่คลายก็จะทำการตลาดเชิงรุก เข้าหาลูกค้าเพื่อแนะนำบริการของเราให้เห็นภาพที่ชัดเจน ซึ่งจะช่วยให้เราปิดการขายได้อย่างมีประสิทธิภาพ”

การขับเคลื่อนธุรกิจให้เติบโต ต้องมีเงินทุนเข้ามาช่วยผลักดัน ถือว่าได้รับการสนับสนุนจากธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME D Bank ผ่านโครงการสินเชื่อ SME โตไว ไทยยั่งยืน ภายใต้กองทุนพัฒนาเอสเอ็มอีตามแนวประชารัฐ กระทรวงอุตสาหกรรม ช่วยเสริมสภาพคล่อง มีเงินทุนหมุนเวียน และอีกส่วนนำมาต่อยอดธุรกิจลงทุกซื้อเครื่องจักรหรืออุปกรณ์ที่ทันสมัย รองรับการใช้บริการจากลูกค้าเพิ่มขึ้น เช่น เครื่อง Server ที่ให้บริการเว็บไซต์ และแบ็คอัพข้อมูลให้กับลูกค้า ซึ่งจะช่วยสร้างความมั่นใจให้กับธุรกิจเพิ่มขึ้น

 

เป้าหมายในอนาคตจะเน้นลูกค้าเกษตรกรเพิ่มขึ้น เพื่อให้กลุ่มนี้มียอดขายและรายได้เพิ่มขึ้น โดยเตรียมเข้าไปหารือกับหน่วยงานภาครัฐที่สนับสนุนเกษตรกร เพื่อพาสินค้าเกษตรจากต้นน้ำสู่ผู้บริโภคผ่านการให้บริการเว็บไซต์ของเรา  สามารถปิดการขายได้รวดเร็วขึ้น นอกจากนั้น จะต่อยอดแบรนด์ “wow108”  ให้สร้างมูลค่าเพิ่มและเป็นที่จดจำได้ง่าย ซึ่งมีความหมาย win over win  ต่อยอดสู่การผลิตสินค้าต่าง ๆ ต่อไป  เช่น เสื้อยืด หน้ากากผ้า แก้วน้ำ ฯลฯ  ถือเป็นการเดินหน้าธุรกิจภายใต้สโลแกน “วันซีโร่เอทที่หนึ่งที่สุดแห่งความประทับใจ”

สนใจติดต่อสอบถาม

คุณปกรธรรม อินทจาร

Line : wow108shop

เบอร์โทร : 02-1214956, 062-3618800

webmaster@wow108shop.com

Skip to content