fbpx

จบครบเรื่องของสด ‘เจ๊บล ฟู๊ดมาร์ท’ มิตรแท้แม่ค้า ราคาถูกชัวร์ SME D Bank หนุนติดเครื่องขยายกิจการ พร้อมรับยอดซื้อผู้บริโภคเพิ่ม

ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME D Bank สนับสนุน “เจ๊บล ฟู๊ดมาร์ท” เดินหน้าธุรกิจไม่มีสะดุด ผ่านกระบวนการ “เติมทุนคู่พัฒนา” ช่วยให้ธุรกิจมีความพร้อมด้านการเงิน ตัดสินใจลงทุน ขยายกิจการในทำเลที่มีศักยภาพ พร้อมกับสามารถสต็อกสินค้าได้ปริมาณมากเพียงพอและต่อเนื่อง ควบคู่ให้คำปรึกษาแนะนำธุรกิจ พัฒนาสินค้ารองรับความต้องการของผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี

นางสาวปภาดา ศุภชยวริทธิกุล (คุณนุ่น) ผู้ก่อตั้ง บริษัท เจ.บี.ฟู้ดส์ จำกัด ผู้ประกอบธุรกิจขายปลีกและส่งอาหารสด อาหารแช่แข็ง รวมถึงผลิตและจำหน่ายอาหารแปรรูปทุกชนิด จังหวัดมหาสารคาม เล่าว่า จุดเริ่มต้นธุรกิจ เรียกว่าเป็นจังหวะของชีวิตการทำงานก็ว่าได้ จากเดิมเป็นพนักงานธุรการในโรงพยาบาล จ.ชลบุรี แต่ช่วงเวลานั้น (ปี 2559) คุณแม่เซ้งร้านค้าต่อจากเจ๊าของรายเดิม เพื่อมาประกอบกิจการค้าส่งและค้าปลีกสินค้าเนื้อสัตว์ อาหารสด เช่น เนื้อหมูสด เนื้อไก่สด ไข่ไก่ ซึ่งได้การตอบรับที่ดีจากลูกค้าจำนวนมาก จึงตัดสินใจลาออกจากงานประจำมาช่วยดูแลกิจการเต็มตัว พร้อมสร้างแบรนด์ตัวเอง ภายใต้ “เจ๊บล ฟู๊ดมาร์ท”

จุดยืนของ “เจ๊บล ฟู๊ดมาร์ท” คือ ซื่อสัตย์กับลูกค้า และขายสินค้าดีในราคายุติธรรม เป็นที่มาของคำขวัญประจำร้านว่า “มิตรแท้แม่ค้า ราคาถูกชัวร์” นำเสนอสินค้าคุณภาพในราคาที่เข้าถึง ด้วยการคัดเลือกวัตถุดิบมีคุณภาพและสดใหม่ไว้บริการ รวมทั้งยังมีอาหารแช่แข็ง อาหารแปรรูปทุกชนิดในแบรนด์ของตัวเอง “เจ๊บล” เช่น ลูกชิ้น ไส้กรอก ปูอัด หมูปิ้ง ขนมจีบ และซาลาเปา เป็นต้น ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี เลือกซื้อนำไปสร้างสรรค์เมนูต่าง ๆ จำหน่ายให้กับผู้บริโภค สามารถรับประทานได้ง่าย ๆ ทุกเพศ ทุกวัย

คุณนุ่น อธิบายเสริมว่า ใช้กระบวนการบริหารธุรกิจ โดยติดต่อซื้อสินค้าจากบริษัทผู้ผลิตโดยตรง ไม่ต้องผ่านตัวแทนคนกลาง ทำให้สามารถควบคุมราคานำมาขายต่อทั้งส่งและปลีกถึงลูกค้าผู้บริโภคได้ในราคาที่เหมาะสม รวมถึง ได้สินค้าสดใหม่

“เราให้บริการที่ใส่ใจความต้องการของลูกค้า ทำให้สามารถแข่งขันกับรายใหญ่ได้ พร้อมกับการที่ไม่หยุดพัฒนา ผลิตสินค้าภายใต้แบรนด์ของตัวเอง เพื่อเพิ่มความหลากหลาย และยังส่งต่อโอกาสให้กับเพื่อน ๆ ที่เป็นผู้ประกอบการในพื้นที่ต่าง ๆ ช่วยผลิตสินค้าให้กับเจ๊บล ทำให้เขามีรายได้อีกทางหนึ่ง ควบคู่กับร้านของเราตั้งอยู่บนทำเลที่ดี โดดเด่น เข้าถึงง่าย เดินทางสะดวก ตอบโจทย์ลูกค้าและผู้บริโภคเป็นอย่างดี” คุณนุ่น กล่าวถึงจุดแข็งของธุรกิจ

ลูกค้าส่วนใหญ่ของ “เจ๊บล ฟู๊ดมาร์ท” คือ ร้านอาหารภายในจังหวัดที่รับสินค้าไปเป็นวัตถุดิบ ทำอาหารหลายหลายเมนู นำเสนอให้ผู้บริโภคได้รับประทาน รวมถึงพ่อค้าแม่ค้ารายย่อย รูปแบบสตรีทฟู้ด ทั้งร้านประจำหรือผู้ประกอบการรายใหม่ ๆ ที่ต้องการประกอบอาชีพ ก็มาเลือกซื้อสินค้าของเราไปเช่นกัน

นอกจากนี้ แม้จะร้านค้าปลีกค้าส่งท้องถิ่น แต่นำระบบบริหารจัดการธุรกิจค้าปลีกสมัยใหม่มาปรับใช้ ส่งเสริมการทำการตลาด สร้างความใกล้ชิดกับลูกค้ามากขึ้น เช่น ระบบสมาชิก สะสมคะแนนแลกเอาของรางวัล ยิ่งช้อปยิ่งคุ้ม และโปรโมชั่นสินค้าคุณภาพราคาถูกชัวร์ที่เจ๊บลทุกสาขา เป็นต้น

“เจ๊บล พร้อมสนับสนุนให้พ่อค้าแม่ค้ารายย่อย ๆ มีอาชีพ มีรายได้ หากต้องการทำมาหากินจริงจัง เช่น ย่างเกาหลี ไข่เจียวบุฟเฟ่ต์ ลูกชิ้นปิ้ง ยำลูกชิ้นและหมูปิ้ง ฯลฯ เรามีบริการให้คำปรึกษาแนะนำ พร้อมตกแต่งร้านสวยงาม เพียงแจ้งชื่อร้าน ขนาดป้าย และรูปแบบที่ต้องการ ช่วยดึงดูดความสนใจของลูกค้าได้และเพิ่มโอกาสให้เข้ามาสั่งสินค้ามากยิ่งขึ้น”

เมื่อธุรกิจมีแนวโน้มเติบโตได้ดี เพื่อจะยกระดับให้กิจการก้าวไปอีกขั้น จำเป็นต้องขยายสาขา และเพิ่มปริมาณสำรองสินค้าให้มากเพียงพอ ต่อการรองรับสาขาและความต้องการของผู้บริโภคที่เพิ่มขึ้น ดังนั้น เงินทุน คือ ปัจจัยสำคัญ คุณนุ่นเลือกใช้บริการจาก SME D Bank ธนาคารเพื่อเอสเอ็มอีไทย เนื่องจากเป็นสถาบันการเงินที่ใกล้ชิดและเข้าใจผู้ประกอบการอย่างแท้จริง ทั้งด้านอัตราดอกเบี้ยพิเศษ และมีระยะเวลาผ่อนที่ยาวนาน ที่สำคัญ เสริมด้วยบริการด้านงานพัฒนา คอยเป็นที่ปรึกษา แนะนำดูแลตลอดเส้นทางธุรกิจ จนสามารถขยายสาขาได้ตามแผนงานที่วางไว้ โดยปัจจุบัน มีจำนวน 8 สาขา กระจายใน จ.มหาสารคาม จ.ขอนแก่น และ จ.มุกดาหาร

ส่วนสถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมา แทบไม่ได้รับผลกระทบ แต่กลับเติบโตสวนกระแส เนื่องจากเป็นธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการบริโภค ทำให้มีประชาชน ผู้ประกอบการรายย่อย เข้ามาเลือกซื้อสินค้าไปบริโภค หรือประกอบธุรกิจต่อเนื่อง รวมถึง ช่วงเวลานั้น มีการปรับเปลี่ยนและเพิ่มเติมสินค้าให้ตรงกับความต้องการของตลาดอีกด้วย

แผนธุรกิจในอนาคต ตั้งเป้าหมายขยายสาขาเพิ่มเติมในอำเภอต่าง ๆ ใน จ.มหาสารคาม รวมถึงจังหวัดอื่น ๆ ที่มีศักยภาพและกำลังซื้อ เพื่อยกระดับสินค้าของเจ๊บลให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น ควบคู่กับการพัฒนา สินค้าให้กับประชาชนทั่วไป หรือผู้ประกอบการรายย่อย นำไปสร้างอาชีพ สร้างธุรกิจเป็นของตัวเอง ช่วยให้เขาเหล่านั้นมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

ติดต่อสอบถามได้ที่
เจ๊บล ฟู๊ดมาร์ท
สาขาเชียงยืน สาขา มมส.ขามเรียง สาขาโกสุมพิสัย สาขาบรบือ
สาขาตลาดสดมหาสารคาม สาขาเคหะขอนแก่น สาขาแวงน่าง สาขาตลาดคูไซ ชุมแพ
โทร.083-456-6662 หรือ 093-246-6669

Skip to content