fbpx

‘Flinkone’ มิติใหม่ลิฟต์บ้าน ใครๆ ก็เข้าถึงได้ SME D Bank เติมศักยภาพ เสริมแกร่งขยายกำลังผลิต

 

ในอดีต หากกล่าวถึงการติดตั้งลิฟต์ในบ้านพักอาศัย  คงจำกัดเฉพาะกลุ่มผู้มีรายได้สูง และต้องเป็นคฤหาสน์ขนาดใหญ่เท่านั้น แต่ด้วยความสามารถของสตาร์ทอัพไทย บริษัท  ฟลิ้งค์วัน จำกัด สร้างสรรค์นวัตกรรมลิฟต์บ้าน ในชื่อ “Ximplex” สะดวก ปลอดภัย ติดตั้งง่าย และที่สำคัญ ประหยัดค่าใช้จ่าย ตอบโจทย์ช่วยให้เข้าถึงการใช้งานลิฟต์บ้านได้ง่ายขึ้น  รวมถึง สอดรับกับสังคมไทยเข้าสู่ยุค Elderly Society

 

 

สรณ์ เยาวพงศ์ศิริ ผู้บริหาร บริษัท ฟลิ้งค์วัน จำกัด ย้อนถึงแรงบันดาลใจ เกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงวัยรุ่นที่มาอาศัยอยู่กับคุณป้า ในตึกแถว 3 ชั้น  คุณป้ามีปัญหาสุขภาพ มีอุปสรรคในการใช้ชีวิตประจำวันอย่างมากที่ต้องเดินขึ้นลงบันไดทุกวันๆ ทำให้คิดอยากติดตั้งลิฟต์ในบ้าน แต่เมื่อหาข้อมูลพบว่า การติดตั้งลิฟต์บ้านในเวลานั้น  เป็นเรื่องยากและใหญ่มาก ทั้งเรื่องราคาค่าลิฟต์ ค่าติดตั้ง ค่าไฟฟ้า รวมถึงต้องทุบและปรับปรุงโครงสร้างบ้านใหม่ทั้งหมด ทำให้เวลานั้น ไม่สามารถจะติดตั้งลิฟต์บ้านได้

 

 

เนื่องจากสำเร็จการศึกษาด้านวิศวกรรม ประกอบครอบครัวมีประสบการณ์ทำธุรกิจก่อสร้างมายาวนาน เมื่อจะสร้างธุรกิจของตัวเอง  สรณ์คิดถึงการแก้ปัญหาลิฟต์บ้าน รวมถึงมองเทรนด์ประเทศไทยเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ  จึงรวบรวมทีมงานด้านวิศวกรและทีมช่างเดินหน้าวิจัยและพัฒนาลิฟต์บ้าน ด้วยอุดมการณ์ ต้องการให้ลิฟต์บ้านเป็นเรื่องง่ายที่สุด  ไม่ว่าบ้านไหน ๆ ก็ติดตั้งได้

ลิฟต์บ้านของบริษัท ฟลิ้งค์วัน จำกัด  ออกสู่ตลาดครั้งแรก ตั้งแต่ปี พ.ศ.2558 และพัฒนานวัตกรรมของตัวเองเรื่อยมา ปัจจุบัน รุ่นใหม่ชื่อ “Ximplex” จุดเด่นเป็นลิฟต์บ้านระบบ All In One Servo  ขับเคลื่อนภายในตัวด้วยสลิง เป็นลิฟต์ขนาดเล็ก 80 x 90 ซม. รับน้ำหนักได้ประมาณ 200 กิโลกรัม  ใช้เวลาติดตั้งเพียง 3 วัน  ไม่ต้องมีปล่อง ไม่ต้องเจาะพื้นตอกเสาเข็ม   สามารถติดตั้งได้ทั้งอาคารใหม่ หรือบ้านรีโนเวท อายุการใช้งานมากกว่า 20 ปีขึ้นไป ราคาพร้อมติดตั้งเริ่มต้น 2.5 แสนบาท ใช้ค่าไฟฟ้าเพียงครั้งละ 10 สตางค์ เท่านั้น

 

 

ปัจจุบัน กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นบ้านพักอาศัยทั่วไป นอกจากนั้น คือ  โฮมออฟฟิศ โรงแรมขนาดเล็ก  สถานพยาบาล รวมถึง กลุ่มสถาปนิกที่สั่งผลิตไปติดตั้งในงานโครงการก่อสร้างต่าง ๆ  เป็นต้น

ในวงการผู้ผลิตลิฟต์ที่เจ้าตลาด คือ บริษัทยักษ์ใหญ่ต่างชาติ   แต่ฟลิ้งค์วัน สตาร์ทอัพสัญชาติไทยแท้ สามารถแจ้งเกิดขึ้น และยืนหยัดอยู่ในตลาดได้สำเร็จ  เจ้าของธุรกิจหนุ่มชี้ไปที่ปัจจัยสำคัญ การผลิตที่ได้มาตรฐานระดับสากล การันตีความปลอดภัย ผู้บริโภคมีความเชื่อมั่น ควบคู่กับมีบริการหลังการขายที่ยอดเยี่ยม ดูแลใกล้ชิด สามารถซ่อมบำรุงรักษาได้รวดเร็ว ในขณะที่หากเป็นบริษัทต่างชาติ หากเกิดปัญหาขัดข้อง ต้องนำเข้าอะไหล่จากต่างประเทศ  ทำให้สิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายสูง แถมยังใช้เวลานานมาก

 

 

ด้วยตลาดที่เติบโตต่อเนื่อง ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME D Bank โดยสาขาจตุจักร เข้ามาช่วยเสริมศักยภาพ ด้วยการสนับสนุนสินเชื่อ เพื่อลงทุนซื้อเครื่องจักร ช่วยขยายกำลังการผลิต รองรับความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มขึ้น     นอกจากนั้น ยังสนับสนุนเพิ่มเติม ทั้งด้านปรึกษาธุรกิจ แนะนำจับคู่ธุรกิจ และส่งเสริมการตลาด

 

 

สรณ์ ระบุถึงแผนธุรกิจในอนาคตว่า จะนำโมเดล Ximplex ไปขยายตลาดผ่านตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ ช่วยให้ลูกค้าเข้าถึงลิฟต์บ้านได้กว้างขวางยิ่งขึ้นไปอีก

“ผมเชื่อในเรื่องของสังคมแห่งการแบ่งปัน  หากลิฟต์บ้านเข้าถึงผู้บริโภคได้มากขึ้น  ใครๆ ก็เข้าถึงได้ ไม่เฉพาะเราที่จะได้ประโยชน์ แต่จะส่งต่อประโยชน์ไปยังส่วนอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง เกิดอาชีพต่อเนื่อง  ขยายการสร้างงาน และที่สำคัญ เกิดสังคมแห่งความสุข  ช่วยทำให้ผู้สูงอายุใช้ชีวิตร่วมกับสมาชิกครอบครัวได้อย่างมีความสุข” เจ้าของธุรกิจหนุ่ม ทิ้งท้าย

 

**********************

 

รับชมวีดีโอ

 

 

**********************

ติดต่อ
บริษัท  ฟลิ้งค์วัน จำกัด
398 ถนนเสนานิคม 1 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร 10230
โทรศัพท์ : 02-102-9258
www.flinkone.com

Skip to content