fbpx

“FarmHouse Ranong” บริการครบ พักผ่อนสบาย อิ่มอร่อยวัตถุดิบพื้นที่ SME D Bank เสริมแกร่งเสิร์ฟเงินทุน หนุนขึ้นแท่นห้องรับแขกจังหวัดระนอง

ธรรมชาติ วิถีชีวิต วัตนธรรม อาหารพื้นถิ่น มนต์เสน่ห์การท่องเที่ยวเมืองรอง เมื่อได้รับแรงสนับสนุนจากหน่วยงานภาครัฐ เสมือนเป็นแม่เหล็กดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามาสัมผัสแหล่งท่องเที่ยว สร้างสีสันให้มีชีวิตชีวามากขึ้น ส่งผลให้กิจการห้างร้านกล้าลงทุน เกิดการจ้างงาน จ้างอาชีพ และผลที่ตามมา คือ คุณภาพชีวิตที่งดงามของคนในชุมชน

“จุฑาพรรค์ มหพันธุ์ทิพย์” เจ้าของธุรกิจโรงแรมฟาร์มเฮาส์ ระนอง และร้านอาหาร “FarmHouse Ranong Hotel & Restaurant” หนึ่งในผู้ประกอบการที่คว้าโอกาสธุรกิจจากการเติบโตของการท่องเที่ยวต่อเนื่องของ จ.ระนอง สร้างโรงแรมที่พักรองรับความต้องการของนักท่องเที่ยว ถือกำเนิดขึ้นในปี 2556 โดยมีคุณพ่อช่วยสนับสนุน จากจุดเริ่มต้นเพียง 25 ห้อง ขยับขยายให้ทุกวันนี้มีมากกว่า 71 ห้อง ราคาห้องพักตั้งแต่ 1,480-4,000 บาท

“แรงผลักดันของคุณพ่อ สนับสนุนให้กล้าตัดสินใจ ลงมือทำก่อนคนอื่น ทำให้มีโอกาสก่อนคนอื่น อาจเพราะท่านเป็นนักธุรกิจ เปิดฟาร์มไข่ไก่มาก่อน เป็นคนที่มองการณ์ไกล ทำให้มีมุมมองเรื่องธุรกิจมาโดยตลอด ยกตัวอย่างเรื่องการเรียน ส่วนตัวสนใจเรื่องการโรงแรม เรื่องอาหาร แต่ท่านให้เลือกเรียนสาขาที่ประสบการณ์ข้างนอกให้ไม่ได้ก่อน จึงตัดสินใจเรียน คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เมื่อพอเรียนจบก็สมัครเข้าเรียนด้านอาหารที่วิทยาลัยดุสิตธานี และสะสมประสบการณ์สมัครเข้าทำงานในโรงแรมต่างๆ เป็นเวลา 2 ปี”

คุณจุฑาพรรค์ เล่าถึงการเติบโตของธุรกิจโรงแรม ส่วนหนึ่งมาจากแรงกระตุ้นจากหน่วยงานภาครัฐที่สนับสนุนการท่องเที่ยว จ.ระนอง ส่งผลให้ความต้องการใช้บริการห้องพักขยายตัว ทำให้อยากลงทุนสร้างห้องพักเพิ่ม รองรับความต้องการได้เพียงพอ แต่หากเพียงใช้ทุนจากผลกำไร หรือทุนส่วนตัว คงไม่ทันต่อความต้องการของตลาดที่เติบโต จึงมองหาแหล่งเงินทุนจากสถาบันการเงิน โดยได้รู้จักและใช้บริการสินเชื่อจากธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME D Bank ทำให้การขยายธุรกิจในแต่ละช่วงเป็นไปอย่างรวดเร็ว

ไม่เพียงเท่านั้น ในภาวะวิกฤตโควิด-19 ยังมีมาตรการผ่อนปรนพักชำระหนี้ เพื่อช่วยให้เอสเอ็มอีเดินหน้าธุรกิจไปต่อได้

“ช่วงโควิด-19 มีเปิดๆ ปิดๆ บางช่วง รายได้ไม่เท่าเดิมแล้ว ขณะที่ยังมีพนักงานต้องรับผิดชอบอีกหลายชีวิต ค่าใช้จ่ายเป็นส่วนที่ต้องบริหารจัดการ ซึ่งก็ถือว่าโชคดีที่ SME D Bank มองเห็นปัญหา และออกมาตรการช่วยเหลือ ทำให้ภาระของเราไม่หนักเกินไป และสามารถก้าวผ่านภาวะนั้นมาได้”

สำหรับกลุ่มเป้าหมายหลักของ FarmHouse Ranong Hotel & Restaurant เน้นครอบครัว ให้สมาชิกทุกคนตั้งแต่วัยเด็ก วัยทำงาน และวัยชรา มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่เหมาะสม ช่วยเติมความสุข ทั้งสุขกายและสุขใจ เมื่อเข้ามาใช้บริการ

“เราเติบโตมาในครอบครัวใหญ่อยู่ร่วมกัน 4 รุ่น ตั้งแต่ ทวด ปู่ย่า พ่อแม่ ลูก และก็หลาน จึงอยากทำโรงแรมที่รองรับคนรักครอบครัว รักสุขภาพ และด้วยระนองเป็นเมืองน้ำแร่ ลูกหลานต้องการดูแลพ่อแม่ ปู่ย่าตายายก็พามาท่องเที่ยวแบบอยู่กับธรรมชาติ อยู่กับอากาศดีๆ ทั้งในส่วนที่พักอำนวยความสะดวกด้วยทางลาดสำหรับวีลแชร์ มีลิฟท์ไว้บริการ”

ขณะที่ กิจการดั้งเดิมทำฟาร์มไก่ ก็นำเข้ามาอยู่ในรูปแบบการตกแต่งให้สอดรับไปกับธุรกิจเดิม โดยใช้ไม้เก่าลักษณะโรงเรือนเลี้ยงไก่ และแผงไข่ เข้ามาตกแต่งทันสมัยแต่คงคู่ดูเป็นธรรมชาติ และมอบความประทับใจให้ลูกค้าเมื่อแรกก้าวเข้ามา FarmHouse Ranong Hotel & Restaurant ด้วยเมนูไข่ลวกเบอร์ 5-6 ที่มาจากไข่ไก่ฟองแรกของแม่ไก่สาวที่ถูกเลี้ยงในระบบเปิดอยู่ในกรงยืนอากาศถ่ายเทตลอด ทำให้แม่ไก่อารมณ์ดี รวมถึงร้านอาหารที่เปิดให้บริการจำนวน 120 ที่นั่ง ล้วนนำวัตถุดิบหลักคุณภาพดีมีแหล่งผลิตในชุมชน และเสน่ห์นำพาให้เกิดการบอกต่อ คืออาหารพื้นถิ่นหลากหลายให้ความอร่อยแบบรสมือคนระนอง

“จ.ระนองเป็นเมืองรอง ทำให้การท่องเที่ยวค่อย ๆ เติบโต ซึ่งเราตั้งใจให้ FarmHouse Ranong Hotel & Restaurant เป็นโรงแรมที่เปรียบเสมือนห้องรับแขกของจังหวัด ทั้งด้านคุณภาพและความพร้อมบริการ คงไว้ซึ่งความอบอุ่น และมองถึงบริการที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าและให้คุณค่ากับคนในท้องถิ่น”

ติดต่อ

“FarmHouse Ranong Hotel & Restaurant”

311/1 ถนนเรืองราษฎร์ อำเภอเมืองระนอง จังหวัดระนอง 85000

เบอร์โทรศัพท์: 094-454-5151

FB : FarmHouseRanong

Skip to content